Cần tư vấn ? Gọi ngay: 0886.6789.70

NHỮNG TỪ NGỮ BỊ CẨM TRONG QUẢNG CÁO FACEBOOK

Quảng cáo bị từ chối thì có rất nhiều lý do và trong đó phổ biến nhất vẫn là ngôn từ bạn dùng bị vi phạm chính sách quảng cáo hoặc tiêu chuẩn cộng đồng của facebook. Do đó việc nhận dạng và fix được từ ngữ vi phạm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trước khi vào bài viết này mình khẳng định đây là quan điểm và là kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực facebook ads. Do đó không thể khẳng định đúng sai nên anh em không cần tranh luận, hãy cứ xem bài viết này là 1 cơ sở cho việc lách luật facebook ads thôi…. 

Các Từ Ngữ Bị Vi Phạm Theo Từng Lĩnh Vực

1. Lĩnh Vực Y Tế.

Các từ bị cấm khi chạy  Facebook Ads về lĩnh vực y tế, y học, bệnh viện, cảm xúc, sức khỏe và tinh thần mà bạn nên tránh đó là:

– Các từ liên quan đến các bệnh hoặc là bộ phận trên cơ thể như là: Gan, Quả tim, Xương khớp, Viêm Xoang

– Các từ liên quan đến các từ chỉ người bệnh hay vật bệnh như là: Thực phẩm chức năng, Bệnh nhân, bệnh nhi, Phòng khám bệnh cũng bị Facebook cấm khi chạy quảng cáo.

– Những từ mang nghĩa tiêu cực cũng bị đưa vào danh sách các từ cấm khi chạy FB Ads như là:  Bác sĩ chữa trị, Bác sĩ điều trị, khỏi bệnh, Chết chóc, Đau đớn, Tuyệt vọng, Tự tử, tử nạn

2. Lĩnh Vực Tiền Tệ Và Tài Chính

Nếu bạn chạy quảng cáo liên quan đến cho vay, thế chấp, cầm cố,… thì nên lưu ý những từ sau:  Vay,  Vay vốn, Tiền tệ, tài chính, Vay tín chấp, Vay tín dụng, Lãi suất,  Thuế,  Cho vay vốn, Giải ngân

3. Lĩnh Vực Liên Quan Đến Thành Phần Hóa Học.

Facebook không cho bạn liêt kê thành phần hóa học vào bài viết lý do đơn giản vì Bác Mark không thể kiểm soát được thành phần trong sản phẩm bạn bán có đúng như những gì bạn viết nên cấm là phải, một số từ hay dính như: Vitamin, Omega, Axit amin, Colagen,  Chất xơ, thành phần dược liệu…

Nói túm cái ống quần lại là thành phần sản phẩm đừng liệt kê vào, liệt kê thì lên đảo luôn.

4. Phân Biệt Chủng Tộc Và Giới Tính.

Lỗi này ở Việt Nam mình hay dùng và điển hình nhất là những dành nghề liên quan đến du học, hoặc giải trí. Một số từ bạn cần lưu ý như: Người Anh, Người Mỹ, Anh Da Đen, Anh Da Màu, Giới tính thứu 3,….. 

5. Lĩnh Vực Đào Tạo Nghề, Việc Làm, Cho Thuê Văn Phòng.

Cũng là vấn đề không kiểm soát được, cho nên khóa không cho chạy là an toàn nhất tham khảo một số tư mà ngành hay vướng như: Cho thuê nhà ở, cho thuê căn hộ, việc làm hiệu quả,…

Nhưng từ năm 2019 lĩnh vực này lại được Mark khá nhẹ tay nên bạn sẽ dễ dàng lách, thậm chí mình có test một vài content không lách vẫn chạy được. Nói chung tùy cách ăn ở của bạn.

6. Lĩnh Vực An Ninh

Như camera an ninh, camera chống trộm nó liên quan chính sách quyền riêng tư. Tại nước ngoài chính sách này khác khắc khe, nhưng tại Việt Nam thì cũng được xem nhẹ. Dự kiến tháng 9/2020 facebook sẽ cho bạn chạy sản phẩm này chính thống luôn. Còn hiện tại thì để an toàn nhất lách từ ngữ cho chắc.

7. Lĩnh Vực Spa, Dược, Nha Khoa.

Lĩnh vực này thì bị tắt quảng cáo hết chi bình thường, có khi bạn lên chiến dịch hoạt động rồi 2 ngày sau thì lại die vậy những từ nào bạn nên lưu ý: Mụn, tắm trắng, điều trị, cam kết dức điểm, hết 100%, răng hô, lệch hàm,…

Nói chung đừng nói về nỗi đau thầm kín, và cam kết sực hiệu quả.

8. Lĩnh Vực Ăn Uống.

Cái này liệt kê ra thì nó hơi xàm nhưng rất hay bị ông Facebook bắt. Facebook có 1 quy định cấm chính là mua bán động vật. Ảnh lại không phân biệt được cái nào là đồ ăn cái nào là con thú, Nên bài viết bạn ghi: thịt bò, thị heo, cao hổ cốt, … thì xác định nhé.

9. Lĩnh Vực Khác

Ngành nghề thời trang, mỹ phẩm, linh kiện thì lại dính vấn đề về thương hiệu, bàn quyền. Những từ như : Nike, Addidas, Gucci,…. Thương hiệu đã được bảo hộ, cứ lên là tạch.

Sản phẩm gây nghiện: Thuốc lá, rượu, bia, chất cấm,….

Sản phẩm nhà đất, du lịch: Hộ chiếu, Bằng lái xe, Sổ đỏ, Sổ hộ Khẩu, Hẹn hò

Hướng Xử Lý Cho Các Từ Ngữ Vi Phạm

Cách 1: Sáng tạo ngôn từ

Cơ bản nhất là lách từ, từ ngữ mình khá phông phú và đa dạng nên hãy trừu tượng nhưng bản chất vốn có của sản phẩm, hoặc thương hiệu là được. 

Ví dụ : Bạn bán thuốc giảm cân, thay vì bạn ghi giảm vòng 2, hoặc giảm bụng thì bạn ghi thành : Biến Minh Béo thành Minh Nhí ( thì đố ông nào nước ngoài hiểu được bạn nói gì, chỉ Việt Nam mới hiểu ) hay bạn bán kem tắm trắng thì bạn ghi thành: Sở hữu làn da Ngọc Trinh…. 

Nói chung viết content thì sáng tạo lên, những vẫn giữ được giá trị cốt lỗi của sản phẩm là Ok. 

Cách 2 : Ngắt quãng vô lý. 

Những từ bị cấm như: Mụn, Colagen, Vitamin thì bạn có thể ghi thành : M-ụn, C0lagen, V!tamin,… rất nhiều cách ghi. Cái này bạn bên học tui trẻ Teencode ấy. Thì Face nó học thêm 10 – 20 năm cũng không quét nỗi. 

Cách 3: Đi học về chạy VPCS

Học cách người ta chạy những sản phẩm VPCS, cách bộc link, cách đổi ID trang, đổi ID bài post, đổi IP,…. Những cách này thiên về kỹ thuật mình không chia sẽ nhiều. 

Nói túm lại nếu bạn chạy đến sản phẩm VPCS thì bạn xác định sống với lũ, chết lúc nào không hay. Con AI của Facebook ngày càng khôn nên chạy sẽ ngày càng ngủm. 

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC OFF LINE TẠI TÂY NINH